So sánh ưu nhược điểm máy khoan chạy điện và chạy pin

Đăng bởi Admin ronix vào lúc 18/04/2019

Năm 1895 FEIN-CHLB Đức đã cho ra đời khoan tay bằng điện. Đây là một sản phẩm mang tính cách mạng cầm tay đầu tiên trên thế giới. Từ đó khoan điện đã được phát triển và sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề trong xã hội như xây dựng, cơ khí, nội thất, kiến trúc… được sử dụng sản xuất, sinh hoạt hàng ngày và cho đến nay khoan điện cầm tay vẫn không ngừng phát triển.

Càng ngày các tính năng của máy khoan điện cầm tay lại càng đa dạng phong phú. Khi mới hình thành khoan điện cầm tay với công dụng khoan, đục làm thủng hay xuyên lỗ qua các vật liệu cứng như tường, đá, kim loại.

Dần dần với sự hình thành phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng máy khoan điện cầm tay đã có thêm nhiều công dụng nhiều tính năng hơn như có thể quay trở chiều khoan hay điều chỉnh tốc độ khoan, tốc độ quay khác nhau hoặc có thêm nút duy trì thao tác khoan, bên cạnh đó các chức năng của máy khoan cũng trở nên đang dạng hơn ngoài chức năng chính là khoan còn có thêm chức năng bắn vít, khoan kết hợp vặn,khoan đục, khoan kết hợp tạo ren chi tiết…Đồng thời sức công phá của máy khoan ngày càng cao.

Với chức năng khoan thông thường: Máy khoan chỉ tạo lực momen xoắn làm xoay mũi khoan xoay tạo lực khoan xuyên thủng bề mặt vật muốn khoan.

Chức năng khoan búa xoay: Với chức năng này một chiếc máy khoan sẽ tăng cường sức mạnh lên rất nhiều bởi ngoài lực Momen xoắn, máy khoan còn tạp ra một áp lực (lực đập) đồng thời theo hướng trục mũi khoan, chính vì thế mà vật cần khoan bị phá hủy nhanh hơn rất nhiều.

Chức năng đục: với chức năng này, máy khoan sẽ biến thành một chiếc máy đục, với chức năng đục, phá hủy vật cứng thông qua tác dụng một lực ra vào liên tục theo phương dọc trục mũi khoan, có thể phá hủy vật liêu cứng như xi măng, bê tông.

Trải qua những thay đổi và phát triển hiện đại hơn phù hợp với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ tiên tiến máy khoan điện hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện đại với những tiện ích của mình máy khoan điện là sản phẩm trở nên phổ biến rộng rãi.

Và dòng máy khoan hiện đại như vậy chúng ta gọi nó là máy khoan cầm tay đa năng chạy điện.

Máy khoan cầm tay chạy điện đã rất hữu ích cho các công việc cho nhiều ngành nghề khách nhau nhưng theo thời gian Yêu cầu về sự đổi mới công cụ càng tăng và đó chính là nguyên nhân xuất hiện của máy khoan cầm tay chạy pin.

Máy khoan điện và máy khoan pin đều có chức năng giống nhau là khoan và bắt vít. Tuy nhiên máy khoan điện thường có thiết kế cồng kềnh hơn, sử dụng dây điện sẽ gây vướng víu, tính di động không cao. Do cắm trực tiếp vào nguồn điện nên cũng không đảm bảo an toàn bằng máy khoan pin. Đây cũng chính là những lý do khiến người dùng thích sử dụng máy khoan pin hơn là vì thế. 

Đối với máy khoan điện sẽ phải bắt buộc có điện mới sử dụng được. Khi không có điện muốn dùng thì phải chạy máy phát điện rất tốn kém chi phí đầu tư. Nhưng máy khoan pin thì khác, máy thường được trang bị 2 pin sạc đi kèm để người dùng có thể luân phiên thay đổi khi cần sạc pin. Khi mất điện bạn vẫn có thể sử dụng được máy khoan vì nguồn điện dự trữ trong pin vẫn còn nên công việc không bị ngừng trệ.  

Ngoài ra, máy khoan pin còn trang bị đèn Led để chiếu sáng, vì thế khi mất điện bạn vẫn có thể soi để làm việc trong đêm tối. 

Một số dòng máy khoan pin còn cho phép chỉnh tốc độ khoan, chỉnh lực mô men xoắn dễ dàng và đơn giản.

Sử dụng máy khoan pin bạn không bị giới hạn bởi không gian hay khoảng cách làm việc bởi máy không dùng dây như máy khoan điện. Bạn có thể leo trèo làm việc trên cao hay thậm chí nơi đó xa nguồn điện cũng không ảnh hưởng gì đến công việc khoan hay bắt vít của bạn. 

Tuy nhiên lực khoan và lực vặn vít của máy khoan pin không mạnh bằng máy khoan điện.

Vì vậy khi muốn sử dụng công cụ khoan pin hay khoan điện thì cần xem xét công việc sao cho phù hợp với những ưu nhược điểm của công cụ.

Ronix luôn làm hài lòng khách hàng với những thay đổi phù hợp với yêu cầu của người sử dụng đem đến công cụ thân thiện nhất đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng

Tags : Máy khoan chạy pin, máy khoan chạy điện
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav